Vượt qua thách thức!

Vượt qua thách thức!

Nếu bạn không phải là người đã quá quen thuộc với hình thức công việc linh hoạt này, đọc ngay những cách dưới đây để cùng vượt qua thử thách nhé!

Không gian làm việc là cực kỳ quan trọng

Nếu bạn là kiểu người có thể ngồi xuống và bắt đầu làm việc ở bất cứ đâu, thì xin chúc mừng bạn. Nhưng nếu không phải thì sao? Bạn sẽ cần thêm một bước khá quan trọng. Đó là tạo không gian làm việc để kích hoạt sự tập trung.

Một vài gợi ý cho bạn:

  • Góc làm việc yêu thích
  • Nơi có đủ ánh sáng
  • Thoáng khí
  • Không có quá nhiều đồ vật xung quanh

Từ bỏ ngay suy nghĩ tận dụng thời gian để làm việc cá nhân

Đừng nghĩ rằng làm việc tại nhà là bạn có thể ngủ nướng đấy nhé! Hãy luôn duy trì thói quen y như đi làm ở công ty để não bộ không rơi vào trạng thái “lệch múi giờ”. Dậy sớm, tập một vài động tác đơn giản, pha một cốc cà phê và bắt đầu một ngày làm việc hiệu quả như đúng thời gian ở văn phòng nhé.

Bên cạnh đó, để tránh việc xao nhãng giữa các trang mạng xã hội, trang mua sắm online, trang giải trí,… hãy tắt hết chúng đi. Bạn chỉ nên giữ lại những tab và ứng dụng cần thiết, phục vụ cho công việc mà thôi.

Viết ngay một “To do list” và để ngay trước mắt

Cho dù có chăm chỉ đến đâu thì bạn cũng sẽ khó hoàn thành công việc một cách tối ưu nhất nếu không biết quản lý thời gian, công việc. Dành khoảng 5 – 10 phút để nghĩ và viết ra tất cả các việc cần phải làm trong hôm nay và sắp xếp chúng theo thứ tự ưu tiên từ quan trọng nhất đến ít quan trọng. Điều đó sẽ giúp bạn làm việc đúng hướng và hoàn thành công việc đầy đủ.

Lập danh sách những việc cần làm là cách đơn giản để tổ chức công việc cũng như quản lý thời gian một cách khoa học, hiệu quả nhất ngay cả khi bạn đi làm ở văn phòng hay ở nhà.

Luôn duy trì tương tác với các đồng nghiệp

Nói thế không có nghĩa là lúc nào cũng cắm cúi vào việc check tin nhắn hay nhắn tin cho các đồng nghiệp. Hiệu quả nhất là khi hợp lý và cần thiết.

Việc tương tác sẽ giúp bạn có thêm năng lượng làm việc, cũng như loại bỏ bớt cảm giác “solo” khi đang làm việc một mình. Một phần nữa, nó cũng giúp công việc của bạn và mọi người trôi chảy hơn.

Đừng quên bổ sung dinh dưỡng “đúng giờ”

Khi làm việc ở văn phòng, đến giờ ăn trưa, mọi người sẽ đứng dậy như một dấu hiệu để bạn biết rằng đã đến lúc ăn trưa. Nhưng còn làm việc tại nhà thì có khi chỉ có mỗi mình bạn.

Bạn có thể đặt đồng hồ để thông báo rằng đã đến lúc cần bổ sung dinh dưỡng rồi. À, và đừng ăn vặt quá nhiều trong lúc làm việc đấy. Điều đó sẽ khiến bạn không thể điều chỉnh được lượng dinh dưỡng mà mình nạp, dẫn đến dễ buồn ngủ và xao nhãng trong lúc làm việc đó.


Làm việc tại nhà cần rất nhiều sự tự giác và kỷ luật của bản thân. Thông qua những cách trên, Vina Group tin rằng bạn sẽ mau chóng vượt qua được thử thách, cũng như góp phần giúp công ty được ổn định quy trình vận hành trong thời kỳ Corona này, bạn nhé!

Looking talents for your business!