Mùa corona – Tìm việc để tiến xa

Mùa corona – Tìm việc để tiến xa

Chăm chút lại CV

Nhiều ứng viên hay cựu sinh viên trong đại dịch Covid-19 bùng phát nên sẽ có thêm thời gian nghỉ ở nhà. Đây chính là thời gian tranh thủ để có thêm thời gian để chăm chút cho cv xin việc của bạn.

Hiện nay, có rất nhiều trang web hỗ trợ chia sẻ những mẫu cv tuyển dụng với nhiều mẫu mã khác nhau và đa dạng. Và trung bình thời gian mà nhà tuyển dụng xem cv xin việc chỉ gói gọn trong 6s nên các bạn cần đảm bảo chia sẻ thông tin đầy đủ và ngắn gọn trong cv.

Tìm kiếm thông tin tuyển dụng

Công cụ có thể hỗ trợ bạn đắc lực nhất trong thời điểm này chính là công nghệ thông tin và những thiết bị điện tử thông minh chính là những sự kết nối giữa nhà tuyển dụng và ứng viên.

Các trang website thường xuyên update thông tin tuyển dụng như: vina-group.vn, topCV, vietnamwork, timviecnhanh,..

Ngoài ra thì, tham gia các hội nhóm tuyển dụng trên trang facebook cũng là một cách hay. Hiện nay, đội ngũ Vina Group đã thành lập một nhóm tên “Mùa Corona – Tìm việc để tiến xa” với mong muốn trở thành nơi ứng viên chủ động chia sẻ nhu cầu tìm kiếm cơ hội mới cho bản thân, bên cạnh đó, các HR sẽ được kiểm duyệt kỹ nhằm loại bỏ những vấn đề tin tuyển dụng “rởm”, tránh trường hợp ứng viên bị phiền toái.

► Link tham gia: https://www.facebook.com/groups/viectop/

Lựa chọn các công việc làm tại nhà

Các công việc online có sức hút lớn hơn hẳn trong thời kỳ này. Ứng viên nên ưu tiên tìm kiếm các công việc online, cộng tác viên làm việc tại nhà hơn. Đồng thời, nên linh động quá trình “phỏng vấn online” và “thử việc online” nếu có thể. Việc này vừa hạn chế được những lo lắng của hai bên về vấn đề dịch bệnh, cũng đảm bảo được chất lượng công việc mà mình phụ trách.


Trên đây chính là những chia sẻ hữu ích dành cho các bạn có thêm những kinh nghiệm và tự tin ứng tuyển bất chấp mùa dịch nhé!

Looking talents for your business!