Giữ chân nhân viên hiệu quả

Giữ chân nhân viên hiệu quả

1. Tăng lương, thưởng phù hợp

Hẳn là chẳng ai thích làm việc ở một công ty mà một năm tăng lương một lần, mỗi lần tăng được mấy chục nghìn hoặc còn chẳng bao giờ có ý định sẽ tăng lương cho nhân viên. Nhân viên cần được cảm thấy bản thân có tiền đồ tươi sáng trong công ty của bạn.  Nếu họ hình dung được tương lai sự nghiệp trong công ty họ có nhiều khả năng sẽ gắn bó làm việc và không tìm việc làm ở một nơi nào khác.  Việc theo kịp hiệu suất làm việc là điều quan trọng, nhưng biết làm việc với từng nhân viên của mình để xây dựng kế hoạch phát triển nghề nghiệp cá nhân của những người này cũng quan trọng không kém.

2. Trao quyền - giao việc ý nghĩa

Trao quyền và giao việc cho nhân viên cũng là một nghệ thuật. Nếu biết cách tạo cho họ có cảm giác có trách nhiệm, có thể phần nào đóng góp cho những quyết định quan trọng trong doanh nghiệp, họ sẽ phát triển được lòng tin để lãnh đạo, đóng góp công sức, và trở thành một thành viên đáng giá trong tổ chức của bạn. Từ đó, bạn có thể yên tâm giữ nhân viên gắn bó với doanh nghiệp trong thời gian dài sau này.

3. Khám phá và sử dụng những kỹ năng khác của nhân viên

Để giữ nhân viên gắn bó với doanh nghiệp, bạn cũng cần cố gắng và nhìn xa hơn những giới hạn của mô tả công việc của từng nhân viên. Xác định những lĩnh vực nào để nhân viên của bạn phát huy năng lực cá nhân. Bạn cần lưu ý nhận viên nổi trội mặt nào, những gì làm cho nhân viên hứng thú tham gia và tìm hiểu những cách thức thúc đẩy sự gắn bó. Mọi người đều mong muốn tận hưởng  công việc đang làm và khi bạn đưa ra một lộ trình để nhân viên theo đuổi vai trò của mình tại công ty, bạn không chỉ xây dựng được mối quan hệ về mặt đầu tư cho nhau mà bạn còn đang trao đổi thông tin giữa mục tiêu nghiệp dư và mục tiêu chuyên nghiệp và những đóng góp đó của nhân viên cho công ty là có giá trị.

4. Ghi nhận

Có thời điểm bạn chỉ tập trung cải tiến công việc của doanh nghiệp nhưng cũng cần phải nhìn nhận những nỗ lực của nhân viên. Điều này có thể rất khó, nhưng việc lấy một chút thời gian nghỉ ngơi hàng ngày để thưởng cho nhân viên của bạn với một bữa ăn trưa được công ty tài trợ hoặc có một ngày mời ăn miễn phí là những cách đơn giản để giữ nhân viên có động lực làm việc và tăng năng suất và mức độ hài lòng của nhân viên trong công việc.

5. Xây dựng phúc lợi phù hợp nhu cầu

Ngoài chế độ phúc lợi theo Pháp luật quy định mà công ty nào cũng sẽ có cho nhân viên, bạn cần thêm một vài điều nhỏ khác nhưng chạm vào được “insight” của nhân viên công ty mình. Ví dụ: nếu nhân viên của bạn là người có tuổi, họ có thể sẽ quan tâm đến gói bảo hiểm nhân thọ, hoặc nếu công ty toàn là các bạn trẻ 8x, 9x năng động, bạn hoàn toàn có thể cân nhắc về việc mở 1 – 2 buổi party/ tháng.


Hi vọng với những cách làm trên, bạn có thể giữ chân được những nhân viên của mình trong thời gian lâu dài và có được một đội ngũ làm việc tốt nhất dưới quyền. Vina Group chúc bạn thành công.

Looking talents for your business!