Gấp rút tìm ứng viên sau Tết

Gấp rút tìm ứng viên sau Tết

Cứ sau mỗi dịp Tết, vấn đề “nhảy việc” luôn là mối lo ngại nhất với các nhà tuyển dụng. Theo các trang tìm việc, khoảng 75% nhà tuyển dụng bắt đầu chiến dịch săn nhân tài mới ngay sau Tết.

Vì sao người ta có xu hướng nhảy việc sau Tết?

Đây là câu hỏi được nhiều hội nhóm về nhân sự trên mạng xã hội đặt ra. Theo một khảo sát của LinkedIn, 59% nhân viên có ý định nhảy việc vì tin rằng công việc mới sẽ giúp họ phát triển sự nghiệp, 36% cho rằng không phù hợp, bất mãn với công việc hiện tại.

Tết là thời điểm tổng kết quá trình làm việc cũng như lương thưởng của cả năm. Vì thế, nhân viên thường đợi đến tết để nhận phần thưởng về hiệu quả làm việc của mình. Sau đó, họ mới quyết định nhảy việc.

Quá trình nghỉ tết sẽ khiến người lao động suy nghĩ nên đi hay ở. Thông thường, không hợp với người quản lý trực tiếp chính là yếu tố số một khiến người lao động nghỉ việc nhanh nhất. Thứ hai, họ muốn thay đổi môi trường, mức lương, chức vụ…

Đề xuất giải pháp

Chính sách lương thưởng của công ty phải phù hợp với nhân viên làm việc hiệu quả. Ngoài ra, tình cảm với người quản lý cũng là một trong những lý do chính giữ chân được "gà nhà".

Có ý kiến cho rằng: "Người lao động thường sẽ cống hiến hết mình cho nơi công nhận đúng thực lực của họ, và thưởng xứng đáng với những cố gắng.”

Looking talents for your business!